ข่าว : รมว. สุชาติ นำคณะผู้บริหารกระทรวงแรงงาน ร่วมคณะนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ เยี่ยมผู้ประกันตนมาตรา 40 ในโครงการมอบบ้านผู้ยากไร้ อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร

18 กรกฏาคม 2565

รมว. สุชาติ นำคณะผู้บริหารกระทรวงแรงงาน ร่วมคณะนายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ 

เยี่ยมผู้ประกันตนมาตรา 40 ในโครงการมอบบ้านผู้ยากไร้ อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นำทีมผู้บริหารกระทรวงแรงงาน ร่วมคณะของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อติดตามความก้าวหน้าการดำเนินงานขจัดความยากจนและพัฒนาทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืน ตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงพร้อมลงพื้นที่เยี่ยมผู้ประกันตนมาตรา 40 ในโครงการมอบบ้านผู้ยากไร้ ณ อำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร โดยมี นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม นายปฐพี จิระวรรณ เลขานุการกรม พร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงแรงงาน ร่วมให้การต้อนรับ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ท่านพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กระทรวงแรงงาน ภายใต้การกำกับดูแลของท่าน พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยคุณภาพชีวิต และให้ความสำคัญในการดูแลผู้ประกันตนอย่างใกล้ชิด ในทุกๆ ด้าน ในวันนี้ ผมและผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงานได้มีโอกาสลงพื้นที่ในอำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร ตรวจเยี่ยมความก้าวหน้าการดำเนินงานการขจัดความยากจนและพัฒนาทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืน ตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อติดตามคุณภาพชีวิตพี่น้องประชาชน ในโครงการมอบบ้านผู้ยากไร้ ในการนี้ได้มอบหมายให้ นายบุญสงค์ ทัพชัยยุทธ์ เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม พร้อมผู้บริหารกระทรวงแรงงาน และหัวหน้าส่วนราชการหน่วยงานสังกัดกระทรวงแรงงานจังหวัดกำแพงเพชร ลงพื้นที่มอบเครื่องอุปโภค บริโภค ให้แก่ นางขาว บุญโลก และ นายสมคิด บุญโลก ผู้ประกันตนมาตรา 40 ของสำนักงานประกันสังคม เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ กระทรงแรงงาน โดยสำนักงานประกันสังคมพร้อมเข้าดูแลพี่น้องผู้ประกันตนทุกคนให้ได้รับสิทธิประโยชน์ เพื่อสร้างหลักประกันความมั่นคงในการดำรงชีวิตแก่ผู้ประกันตนให้ดีที่สุด

-------------------------------------------

ศูนย์สารนิเทศ สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน